Thông tin và bản đồ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Phường Hiệp Bình Chánh trực thuộc quận Thủ đức, nay là thành phố Thủ Đức, nằm ở phía tây thành phố Thủ Đức, có vị trí địa lý như sau: phía đông giáp với phường Linh Đông; phía tây và phía nam giáp với quận Bình Thạnh, và giáp với sông Sài Gòn là ranh giới; còn phía bắc thì giáp với phường Hiệp Bình Phước và Tam Phú. Phường Hiệp Bình Chánh trực thuộc TP.Thủ Đức có diện tích là 6,26 km². Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số thông tin cũng như bản đồ phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin về quận Thủ Đức

Quận Thủ Đức, nay là Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM đã được Ủy ban thường vụ Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết và thành lập vào ngày 24/7/2020. Và có tỷ lệ bỏ phiếu tán thành 100%. Nghị quyết được đưa ra trên cơ sở là nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của cả 3 quận gồm: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. 

Qua đó, thành phố Thủ Đức được còn kỳ vọng là sẽ trở thành khu vực dẫn dắt về nền kinh tế của TP.HCM. Với mũi nhọn là các ngành kinh tế tri thức sẽ thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cả thành phố cũng như cùng Đông Nam Bộ.

bản đồ phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức

Bên cạnh đó, sau khi thành phố Thủ Đức được thành lập, thì tạo nên một luồng sóng mạnh mẽ đó thị trường bất động sản tại đây đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn và đặc biệt là nhận được sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Thành phố Thủ Đức được đầu tư về cơ sở hạ tầng, dịch vụ, và qua đó TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, đó tiềm năng phát triển lớn của thành phố. Do đó, đây là một lực đẩy mạnh mẽ để bất động sản tại khu vực Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng mạnh. Không những thế, phường Hiệp Bình Chánh trực thuộc quận Thủ Đức cũng là một nền tảng bất động sản lớn.

Bản đồ phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức

bản đồ phường Hiệp Bình Chánh quận Thủ Đức 1

Với Nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính và tiến hành thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM đã được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội được thông qua chiều 9-12, thành phố Thủ Đức đã chính thức được thành lập với diện tích tự nhiên là 211,56 km2 và quy mô dân số 1.013.795 người. Tại Nghị quyết đã được thông qua, thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở là nhập toàn bộ 49,79 km2 diện tích tự nhiên, 171.311 người của Quận 2; và toàn bộ 47,80 km2 diện tích tự nhiên, 532.377 người của quận Thủ Đức và toàn bộ 113,97 km2 diện tích tự nhiên, 310.107 người của Quận 9.

Thành phố Thủ Đức sau khi thành lập đã có 211,56 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số lên đến 1.013.795 người. Sau khi thành lập, thành phố Thủ Đức giáp Quận 1, Quận 4, Quận 7, Quận 12, quận Bình Thạnh; tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, thành phố Thủ Đức sẽ có bao gồm 34 phường: An Khánh, An Phú, An Lợi Đông, Bình Chiểu, Bình Trưng Đông, Bình Thọ, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Phú, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Linh Chiểu, Linh Tây, Linh Đông, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Trường, Thạnh Mỹ Lợi, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Phú Hữu, Thảo Điền, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Vì sao thành phố Thủ Đức trở thành trung tâm bất động sản?

Thành phố mới thành lập Thủ Đức nằm ở khu Đông thành phố Hồ Chí Minh bao gồm sự kết hợp của ba quận 2 – 9 – Thủ Đức. Đến năm 2025, theo Quy hoạch tổng thể thì hướng phát triển tương lai của thành phố HCM là khu vực phía Đông và Nam. Khu vực phía Đông thành phố Hồ Chí Minh là những công trình hạ tầng trọng điểm đang được phát triển và sẽ góp phần kiến tạo nên một hành lang đô thị mới theo định hướng phát triển giao thông công cộng. Đặc biệt, nó tạo nên sự kết nối từ khu trung tâm TP. HCM đến khu Đông TP.HCM và tỉnh Đồng Nai.

Thật vậy, thành phố mới Thủ Đức đang dần dần rộng mở với rất nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh và đặc biệt là các cơ hội gia tăng giá trị bất động sản. Cùng với sự thành lập của TP.Thủ Đức và việc đầu tư mạnh mẽ các cơ sở hạ tầng như việc khởi công sân bay Long Thành, điều đó đã giúp bất động sản khu Đông gia tăng lợi thế và giá trị (theo các chuyên gia). Khu công nghệ cao đã và đang thu hút mạnh mẽ các công ty, tập đoàn đa quốc gia đến đầu tư cũng như phát triển thị trường. Bên cạnh đó, khu đô thị làng Đại học Quốc gia với viện nghiên cứu và 12 trường đại học, là nơi thu hút nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế…, từ đó tạo đà thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng của bất động sản Khu Đông TP.HCM.

Theo CBRE dự kiến rằng giá bán sơ cấp của các dự án mới tại thành phố mới Thủ Đức sẽ tăng 20% trong những năm tới so với mặt bằng hiện tại. Hơn nữa, những dự án mới dọc theo tuyến metro đặc biệt sẽ có thể tăng 40%. 

Kết luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những thông tin cần biết về thành phố mới thành lập – Thành phố Thủ Đức, và theo đó là bản đồ phường Hiệp Bình Chánh, quận thủ đức, thành phố Hồ Chí Minh. Phường Hiệp Bình Chánh cũng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Hy vọng những thông tin bổ ích này có thể giúp ích cho bạn.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *