Chia sẻ bản vẽ móng cọc ép nhà dân mới nhất

Bản vẽ móng cọc ép nhà dân được hiểu là như thế nào? Và bản vẽ móng cọc ép nhà dân mới nhất bao gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn hiểu rõ về vấn đề quan trọng này nhé!

Bản vẽ móng cọc ép nhà dân được hiểu là gì?

Trước khi tìm hiểu về bản vẽ móng cọc ép nhà dân chúng ta đi tìm hiểu móng cọc là gì. Móng cọc được xem là bộ phận được đặt tại các đầu cọc. Từ đó tạo thành các nhóm liên kết với đài cũng như giằng móng. Do đó sẽ tạo thành khối móng vững chắc.

Bản vẽ móng cọc ép nhà dân được chủ sở sử dụng đối với căn nhà có trọng tải lớn cũng như địa hình phức tạp. Hoặc được dùng trên nền đất yếu như ao hồ, đất mượn, đất vượt.

Vì sao chúng ta cần sử dụng bản vẽ móng cọc ép nhà dân?

  • Móng cọc ép là một yếu tố rất quan trọng trong công cuộc thi công nhà ở. Bản vẽ sẽ có nhiệm vụ khiến cho phần móng của ngôi nhà trở nên cố định, vững chãi hơn. Đồng thời có thể chịu được lực tác dụng từ ngoài môi trường và bền với thời gian.
  • Căn cứ vào những khu vực có địa hình khác nhau thì chúng ta thiết kế những bản vẽ móng cọc ép nhà dân khác nhau. Đặc biệt những địa hình phức tạp rất cần bản vẽ móng cọc ép nhà dân

bản vẽ móng cọc ép nhà dân

  • Khi thiết kế và hình thành bản vẽ, gia chủ sẽ biết được ngôi nhà cần sử dụng loại móng nào và tiêu chuẩn của chúng ra sao. Bên cạnh đó là công cuộc chọn lựa thiết bị cần thiết để thi công xây dựng.
  • Bản vẽ móng cọc ép nhà dân còn có tác dụng trong việc khi công trình xảy ra vấn đề ta có thể biết được nguyên nhân dẫn đến sự việc. Nhờ vậy mà người xây dựng sẽ tìm ra những phương án khắc phục sớm. Đồng thời sẽ có căn cứ để  truy cứu trách nhiệm.
  • Một ngôi nhà đẹp và vững chãi cần phụ thuộc vào 70% là kết cấu của móng nhà. Để móng nhà không gặp tình trạng xấu bạn cần tìm hiểu kỹ càng các loại móng nhà.

Tổng hợp những bản vẽ móng cọc ép nhà dân được sử dụng nhiều nhất

Bản vẽ móng băng chuyên dụng 

Đây là loại móng có thể thi công ở nền đất mềm yếu. Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng chúng cho những công trình kiến trúc xây dựng lớn hoặc nhiều tầng. Điển hình như chung cư, trung tâm thương mại, biệt thự lớn,…

Móng băng chuyên dụng của bản vẽ móng cọc ép nhà dân có độ chịu lực tác dụng của nền khá cao. Bởi lẽ ưu điểm đầu tiên của loại móng này đó là khả năng chịu lực tốt và hiệu quả.Chính vì vậy, móng băng dùng được cho số lượng lớn thiết kế. Tuy nhiên trừ những công trình lớn được chỉ định sẵn từ cấp trên.

bản vẽ móng cọc ép nhà dân 1

Thiết kế móng băng nằm trong bản vẽ móng cọc ép nhà dân có dạng trải dài. Chúng có thể được thiết kế nằm độc lập hoặc là nằm dưới dạng cắt nhau hình chữ thập, để đỡ tường hoặc cột trụ. Khi bắt đầu thi công loại móng này người thợ sẽ đào móng xung quanh khuôn viên công trình hoặc có thể đào song song để thực hiện.

Cấu tạo móng băng có đặc điểm nông hơn các loại khác. Chỉ với chiều sâu của móng khoảng từ 2-3m. Với những móng phức tạp và thiết kế nhiều hơn như công trình nhà cao tầng thì chiều sâu móng là 5m. Có thể lựa chọn giữa hai loại móng băng  là móng cứng và móng mềm.

Bản vẽ móng đơn cho những căn nhà không phức tạp

Móng đơn không chỉ sử dụng trong quá trình xây nhà mà nó còn được ứng dụng trong các công trình khác điển hình như: nhà xưởng, nhà kho,… Tuy nhien, móng đơn khác biệt của loại móng cọc đó là ở cột điện, các cột trụ cũng như là ở mố cầu.

Về thiết kế và cấu tạo thì móng đơn có thiết kế dạng hình vuông, tròn hoặc chữ nhật. Tùy theo không gian thi công của mặt bằng công trình xây dựng. Ngoài ra, móng đơn có ba loại móng chính. Đố là móng cứng, móng mềm hoặc gia chủ có thể lựa chọn kết hợp cả hai loại.

bản vẽ móng cọc ép nhà dân 2

Đây được xem là loại móng có thiết kế khá đơn giản, không quá phức tạp trong các loại bản vẽ móng cọc ép nhà dân

Ưu điểm của móng đơn đó là chịu lực tốt. Hơn nữa, kích thước hình dáng có thể điều chỉnh một cách dễ dàng. Ngoài ra, móng đơn có giá thành rẻ, tiết kiệm thêm chi phí của chủ sở.

Bản vẽ móng móng bè

bản vẽ móng cọc ép nhà dân 3

Móng bè hay còn được gọi với cái tên khác đó là móng liền. Đây là loại móng được sử dụng cho các công trình như: nhà ống, nhà ổ 3 tầng trở lên,…

Đây là Loại móng được thiết kế xây dựng trên nền đất không dễ dàng như đất yếu mềm chiếm lên đến  >75% diện tích đất xây dựng. Móng bè  có kích thước và diện tích lớn nhất so với tất cả các loại móng trong bản vẽ móng cọc ép nhà dân.

Ưu điểm nổi bật của chúng đó là xây dựng và thi công được trên nền đất yếu. Ngoài ra còn đảm bảo được giảm tải công trình, không gây sụt lún…

Bản vẽ móng móng cọc

bản vẽ móng cọc ép nhà dân 4

Móng cọc được xem là loại móng có kết cấu rất khác biệt so với tất cả các loại móng trong các bản vẽ móng cọc ép nhà dân. Bởi lẽ, móng cọc bao gồm đài cọc và đài móng. Hai yếu tố này được thiết kế nhằm mục đích truyền tải trọng xuống nền đất cứng hơn.

Thiết kế móng cọc thông thường đều sử dụng các cọc bê tông lớn rồi sau đó đóng sâu xuống đất. Ngoài cùng của bề mặt bê tông có thể sử dụng cọc tre hoặc cọc tràm tùy ý thích. Điều đó giúp giảm thiểu chi phí đáng kể cho công trình. Chính vì vậy, móng cọc được sử dụng khá nhiều trong thi công nhà dân hiện nay.

Trên đây, chúng tôi đã triển khai rõ bản vẽ móng cọc ép nhà dân mới nhất cho các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã tìm hiểu kỹ lượng cũng như lựa chọn móng cọc. Nhằm mục đích phù hợp cũng như mang lại lợi ích cho công trình xây dựng của mình.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *