Các khóa học nghề nên lựa chọn để dễ xin việc

Có khá nhiều học sinh khi tốt nghiệp THCS hoặc THPT lo lắng nên học nghề hay đi làm? Trong thời đại hội nhập, sinh viên nên lựa chọn học nghề nào tốt cho sự nghiệp? Hiểu được điều này bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về lý do nên học nghề và gợi ý một số nghề dành cho bạn.

Lý do lựa chọn học nghề

Những lý do sau đây sẽ cho các bạn thấy rằng học nghề là một hướng đi có phù hợp với bạn hay không.

Không cần phải thi cử căng thẳng và mệt mỏi

Nếu như muốn học tại các trường ĐH thì các bạn phải trải qua những kỳ thi rất vất vả và căng thẳng. Bên cạnh đó, ngành mà các bạn chọn học chưa chắc đã là một sự lựa chọn thích hợp. Trong đó, việc học tại các trường dạy nghề thì không cần phải thi đầu vào. Cụ thể bạn chỉ cần nộp hồ sơ và đăng ký học ngành, nghề mà mình yêu thích.

cac-khoa-hoc-nghe-nen-lua-chon-de-de-xin-viec-1

Tốt nghiệp là có việc làm

Hiện nay, Việt Nam đang thiếu trầm trọng những công nhân trong các điện tử, cơ khí – hàn, công nghệ tô, thiết kế nội thất, …. Hơn nữa, các doanh nghiệp luôn mong muốn tìm những lao động lành nghề trong lĩnh vực này với mức lương không hề thấp chút nào. Và những công việc này các bạn hoàn toàn có thể thành thạo sau một khóa học nghề ngắn hạn.

Thời gian học nghề ngắn

Thông thường, các Trường dạy nghề sẽ có hai loại hình đào tạo là ngắn hạn và dài hạn. Các lớp dạy nghề sẽ có thời gian đào tạo từ 1 đến 3 tháng. Còn các khóa dài hạn chỉ kéo dài từ 4 tháng đến 6 tháng. Vì thế, thời gian tối đa để các bạn học chỉ có 6 tháng là đủ để các bạn có thể thành thạo một nghề nhất định.

Nếu như so với thời gian học của bậc trung cấp là tối thiểu là 2,5 – 3 năm , tức là thời gian học tập của các trường dạy nghề là ngắn hơn rất nhiều. Nhờ Vậy mà bạn vừa không tốn quá nhiều chi phí ăn ở trong 3 năm  để nhanh chóng có thể đi làm để phụ giúp gia đình và ổn định cuộc sống.

4 Học phí thấp, có những ngành nghề miễn 100 % học phí

Chi phí học tập không chỉ là số tiền học phí mà còn là những khoản như tiền ăn, ở, đi lại và giáo trình học tập….Vì thế, thời gian học càng dài, bậc học càng cao lại càng phải mất thêm rất nhiều các khoản tiền để trang trải cho nhiều năm học. Những lớp học nghề sẽ có học phí không cao.Điều quan trọng hơn là những khoản chi phí khác đi kèm sẽ giảm bớt rất nhiều.

cac-khoa-hoc-nghe-nen-lua-chon-de-de-xin-viec-2

5 Đủ khả năng tự làm chủ cửa hàng sau khi tốt nghiệp

Sau khi tham gia các khóa học nghề bạn có thể tự mở một cửa hàng kinh doanh của riêng mình. Theo ghi nhận của Trường đào tạo thiết kế nội thất AWE, có rất nhiều học viên sau khi theo học tại trường đã về nhà và tự kinh doanh.

Lựa chọn học nghề nào để có sự nghiệp tốt?

Nếu như bạn đã lựa chọn được học nghề thì bạn cần lưu ý đến việc nên theo nghề nào? Sau đây là chia sẻ đến bạn những nghề có sự nghiệp tốt gồm:

1 Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất đang được đánh giá là nghề đang “hot” và đang “khát” nhân lực chất lượng cao. Khi tham gia khóa học thiết kế nội thất tại Trường đào tạo thiết kế nội thất AWE, bạn sẽ được cấp chứng chỉ do Bộ LĐXH cấp phép và giới thiệu việc làm cho 100% học viên sau tốt nghiệp.

Khác với các trung tâm đào tạo nghề khác, AWE chri đào tạo 3 nghề – những nghề có sự am hiểu sâu sắc nên đảm bảo chất lượng đào tạo và cam kết việc làm 100% cho học viên. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất học hiện đại, tiện nghi tại AWE sẽ giúp bạn luôn hứng khoẻ và sáng tạo trong việc học nghề.

cac-khoa-hoc-nghe-nen-lua-chon-de-de-xin-viec-3

Đặc biệt, AWE còn thiết kế chương trình dạy thiết kế nội thất phù hợp với cá nhân mỗi học viên. Đồng thời, học thiết kế nội thất ở AWE, bạn còn được dạy kiến thức và kỹ năng thực tế mà ngành học yêu cầu. Vì thế, học viên sẽ tham gia vào dự án thực tế và có đủ kiến thức ngoài trường đại học tạo nên sự khác biệt lớn. Từ đó, giúp người học thiết kế nội thất tiếp cận và hoàn thiện tốt nhất kiến thức và kỹ năng.

2 Ngành công nghệ thông tin

Ngành học này đứng đầu trong thị trường tuyển dụng nhân sự có mức thu nhập cao hiện nay. Công nghệ thông tin được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói. Chính sự phát triển internet, kết nối và hội nhập chính là chìa khóa thành công khi theo đuổi công nghệ thông tin. Nếu như bạn có đam mê về máy tính và yêu thích nghiên cứu công nghệ. Chắc chắn, bạn có mức thu nhập từ 1000 USD/tháng trở lên khi theo học nghề ngành công nghệ thông tin.

cac-khoa-hoc-nghe-nen-lua-chon-de-de-xin-viec-4

3 Học nghề y tế (Điều Dưỡng hoặc Dược Sĩ)

Điều dưỡng hay Dược sĩ sẽ được nhiều bạn lựa chọn khi học trung cấp nghề. Khi đó, bạn không chỉ có cơ hội được du học hay xuất khẩu tại các nước phát triển Nhật Bản, Hàn Quốc,… Hơn nữa, bạn còn được đào tạo chuyên sâu kiến thức về y tế, chăm sóc sức khỏe hoặc liên quan đến các loại thuốc.

cac-khoa-hoc-nghe-nen-lua-chon-de-de-xin-viec-5

4 Ngành nghề liên quan đến Quản trị

Đây chính là nhóm ngành đào tạo bao gồm Quản trị nhà hàng khách sạn hoặc Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc theo học trung cấp nghề cho bạn nhiều thông tin, kiến thức quản trị để phát triển doanh nghiệp, khách sạn.

cac-khoa-hoc-nghe-nen-lua-chon-de-de-xin-viec-6

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu về lý do nên lựa chọn học nghề rồi. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn ngành học nào nhé. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về ngành thiết kế nội thất thì hãy liên hệ với AWE để được tư vấn nhé.

 

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *