Cách đuổi rắn ra khỏi nhà đơn giản và an toàn

Sợ rắn là nỗi sợ không của riêng ai, phải xử lý thế nào khi gặp rắn, và đâu là cách đuổi rắn ra khỏi nhà đơn giản và an toàn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Mùa hè là thời gian sinh sản và lột xác của rắn, chính vì vậy, chúng sẽ xuất hiện nhiều hơn và xuất hiện trong khu vực nhà của bạn. Dưới đây là bài viết tổng hợp các cách đuổi rắn ra khỏi nhà hiệu quả và an toàn nhất!

Tại sao chúng ta lại sợ rắn

Nỗi sợ rắn không phải là của riêng ai, có hơn 20% dân số thế giới mắc chứng sợ rắn. Trên thực tế, có hẳn một cái tên riêng được đặt cho hội chứng này. Ophidiophobia được đặt tên chung cho những người có nỗi sợ với những loài bò sát không có chân (rắn, trăn, lươn,…). Từ này bắt nguồn từ một từ Hy Lạp “ophis” tức là rắn và phobia tức là nỗi sợ.

Vậy tại sao chúng ta lại sợ rắn.

cách đuổi rắn ra khỏi nhà 1

Thứ nhất, nỗi sợ rắn bắt nguồn từ thói quen di chuyển của loài động vật này. Chúng di chuyển bằng cách trườn trên mặt đất, điều này được cho là gây nên nỗi ám ảnh với nhiều người. 

Thứ 2, chúng ta thường nhắc đến rắn dưới hình ảnh là loài động vật nguy hiểm, có thể giết chết người trưởng thành chỉ với một nhát cắn. Vì thế, rắn xuất hiện như một nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Hơn thế nữa, trong nhiều nên văn hóa cả phương Tây lẫn phương Đông, rắn được cho là loài động vật linh thiêng. Văn hóa phương Đông cho rằng rắn là loài động vật linh thiêng, thường xuất hiện ở các đền chùa miếu mạo, trong khi đó, ở nền văn hóa Tây Phương, rắn được xuất hiện dưới hình tượng của cám dỗ và tội lỗi (rắn là hiện thân của Lucifer, kẻ đã lừa Eva và Adam ăn trái cấm khiến con người bị đuổi khỏi thiên đường).

Cách phân biệt rắn độc và rắn không độc 

Mặc dù rắn là loài động vật nguy hiểm xong không phải con rắn nào cũng có độc. Những mẹo sau có thể giúp bạn phân biệt giữa 2 loại rắn này:

  • Rắn độc thường có tốc độ di chuyển chậm trong khi rắn không độc thì bò nhanh.
  • Những con rắn có màu sắc xen kẽ và loang lổ (đặc biệt là những loài có màu đỏ, xanh và đen) là những loài cực độc.
  • Rắn độc sẽ bỏ bộ phận tiết nọc. Nếu những con rắn có răng nanh thì đó là những con rắn có nọc cực độc.
  • Rắn độc có đầu dạng hình tam giác, rắn không độc có đầu dạng hình thoi.

Những cách đuổi rắn ra khỏi nhà đơn giản và an toàn

Có nhiều người xử lý rắn chui vào nhà bằng cách lấy cây đập đầu rắn. Tuy nhiên việc làm này thường được cho là thất sách vì rắn là loài động vật linh thiêng, rắn vào nhà sẽ mang đến tài lộc cho ngôi nhà, do đó việc đánh dập đầu rắn sẽ khiến cho gia chủ mất lộc. Ngoài ra, rắn chết trong nhà sẽ để lại mùi, thu hút những con rắn khác tìm đến. Vì thế, đây là cách không hiệu quả. Bạn có thể thử những cách sau:

cách đuổi rắn ra khỏi nhà 1

Rắc bột Hùng hoàng 

Bột hùng hoàng được cho là khắc tinh của loài rắn. Chỉ cần rắc loại bột này cạnh khu vực nơi bạn đang sinh sống, chắc chắn sẽ không con rắn nào dám tiến đến gần. 

Bột hùng hoàng khá dễ tìm và có giá thành rẻ. Tuy nhiên loại bột này có dược tính cao, có thể gây ngộ độc khi hít phải một lượng lớn, vì thế, khi tiến hành, bạn nên đeo khẩu trang và vệ sinh đầy đủ.

Nuôi chó mèo

Những vật cưng như chó mèo coi vậy nhưng lại là thiên địch của rắn. Trong tự nhiên, chó sói có thể săn rắn như một loại thức ăn. Với đặc tính là bộ lông dày và lớp mỡ tương đối lớn, các vết cắn của rắn không thể gây ra những vết cắn chí mạng cho những vật nuôi này.

Chính vì thế, những động vật như chó mèo sẽ giúp bạn đuổi rắn ra khỏi khu vực sống, đảm bảo an toàn cho bạn.

Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa

Rắn là động vật máu lạnh biến nhiệt, vì thế, chúng không ưa những nơi nắng nóng mà chỉ ưa những nơi có nhiệt độ và độ ẩm thấp. Do đó, những nơi có nhiều rác rưởi, bùn đất,… là nơi cư ngụ yêu thích của loài động vật này. Vì thế, việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên sẽ khiến cho rắn không còn muốn ghé thăm nhà bạn.

Thuốc trị rắn tự nhiên

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những loại thuốc trị rắn thiên nhiên bằng những nguyên liệu sẵn có và dễ tìm trong nhà như xả, ớt, tỏi, thuốc lá giã nhuyễn rồi chiết lấy nước, cho vào bình xịt rồi xịt quanh nhà, việc này sẽ giúp cho căn hộ của bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách đuổi rắn ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú. 

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *