Cầu thang nhà hẹp 3m cho ngôi nhà thời hiện đại diện tích nhỏ hẹp

Cầu thang nhà hẹp 3m cho những ngôi nhà diện tích nhỏ thời này là chủ đề hôm nay chúng ta đề cập đến và tìm hiểu. Những ngôi nhà thời này do diện tích không cho phép nên chỉ có 3m bề ngang để xây dựng. Và đương nhiên những ngôi nhà này phải xây tầng để có thể mang đến đủ công năng sử dụng cho gia đình. Vậy cầu thang của ngôi nhà sẽ thiết kế ra sao khi diện tích nhỏ như vậy. Đây quả thực là câu hỏi làm đau đầu kiến trúc sư và thợ xây khi phải giải bài toán những ngôi nhà hiện nay. 

Sẽ có những biện pháp thi công nào cho các kiến trúc sư và thợ nề trong quá trình xây dựng để vừa hợp lý cho căn nhà vừa mang lại vẻ thẩm mỹ.

Cầu thang nhà hẹp 3m để tối ưu diện tích và còn mang lại cả độ thẩm mỹ 

Mẫu cầu thang phương án lệch tầng và sử dụng kiến trúc cầu thang rộng 1.2m đặt dọc áp sát tường để chừa sảnh lối đi chính là biện pháp tối ưu nhất được đưa ra hiện nay. Bởi vì nối nhà ống 2 tầng trở nên mà bề ngang chỉ 3m thì bạn sử dụng cầu thang vuông ở giữa nhà ít nhất phải rộng trên 2m mới có thể sử dụng được khi đó cầu thang bị gấp khúc mạnh vì diện tích nhỏ hẹp rất bất tiện. 

Một cách thiết kế cầu thang nữa cho nhà ống nhỏ hẹp dành cho tầng lửng ở giữa nhà có khoảng thông tầng lấy ánh sáng từ trên xuống. Đó là thiết kế cầu thang giữa nhà nhưng phần gầm cầu thang sử dụng làm nhà vệ sinh hoặc kho chứa đồ. Chỉ sử dụng 19 bậc và thêm gác lửng đối với những cầu thang nhà hẹp 3m là hợp lý nhất. 

Cầu thang nhà hẹp 3

Một mẫu thiết kế cầu thang đẹp nữa chính là thiết kế có chiếu nghỉ ở giữa tầng. Từ tầng một đi lên có 7 bậc sàn cầu thang bê tông cốt thép và ốp đá, tay vịn thì bằng gỗ, tiếp theo là 17 bậc thang tính từ chiếu nghỉ. Điều này vừa mang lại cảm giác ngôi nhà đỡ chật trội mà còn mang lại vẻ thẩm mỹ cao. 

Để tối ưu hơn, đối với những ngôi nhà nhỏ hẹp thì phòng khách rộng để ở phía trước, cầu thang nên để đằng sau cùng và kết hợp bếp ăn, bàn ăn nếu như phong thuỷ không muốn để cầu thang giữa nhà và nhà vệ sinh giữa nhà. 

Không chỉ thiết kế tiện ích và thẩm mỹ, khi xây dựng nhà nói chung và cầu thang nói riêng, độ an toàn phải được đặt lên hàng đầu. Nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Nguyên tắc về tính an toàn ở đây chính là kích thước phải đủ rộng, khoảng cách các bậc thang vừa bước, thiết kế lan can cao ngoài tầm với cà không có lỗ hổng,…

Kích thước cầu thang tiêu chuẩn hiện nay được nhiều nhà sử dụng có độ rộng trung bình khoảng 75-120cm. Còn đối với chiều cao của bậc thang trung bình là 24-27cm. Ngoài ra, với những gia đình có trẻ nhỏ thì cần làm cầu thang tối ưu hơn ở phần lan can với việc lựa chọn và tính toán kỹ chiều cao cũng như chất liệu sử dụng. 

Vật liệu, phong cách trong thiết kế và thi công cầu thang nhà hẹp 3m 

Các mẫu cầu thang nhà hẹp 3m hiện nay rất đa dạng với nhiều phong cách, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Tuỳ thuộc vào sở thích và số tiền của bạn thì các thiết kế như: cổ điển, hiện đại hay tối giản,…đều đang rất thông dụng trên thị trường. Điều này còn tùy thuộc vào diện tích chiều dài và phù hợp với mỗi gia đình khác nhau.

Cầu thang nhà hẹp 3 1

Một thiết kế hiện đại khác mà nhiều gia đình cũng đang sử dụng chính là làm cầu thang có chiếu nghỉ. Đó là nơi nghỉ chân tạm thời khi đang lên xuống cầu thang. Đặc biệt chiều rộng chiếu nghỉ là phần rộng nhất trong hệ thống cầu thang, ở phần này có thể thiết kế thêm cửa sổ nếu làm cầu thang sát tường, cũng tạo nên sự tiện lợi và thẩm mỹ rất cao. Thêm vào đó, phần chiếu nghỉ này còn có thể là không gian để tạo thêm không gian xanh với cây cối ở sát vách đi, cũng đem lại sự mềm mại và không khô cứng cho hệ thống cầu thang trong ngôi nhà, nó còn mang lại cả ánh sáng hơn nữa đó, vì thường cầu thang là nơi cần ánh sáng nhưng lại là những góc khuất rất tối. 

Vật liệu để xây dựng cầu thang hiện nay cũng rất đa dạng và phong phú với những ngôi nhà diện tích hẹp. Ngoài bê tông ốp đá truyền thống, có thể sử dụng thêm vật liệu và gỗ, là kính chịu lực,…Bên cạnh đó, phần lan can có thể sử dụng thêm các vật liệu như thép trang trí cũng đang rất thịnh hành hiện nay. 

Cầu thang nhà hẹp 3m và những điều cần lưu ý trong khi xây dựng cầu thang chúng tôi đã cung cấp trong bài viết dựa theo hiểu biết ít ỏi. Hy vọng bài viết này đã đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đang muốn tìm hiểu về hệ thống cầu thang nhỏ hẹp vì diện tích thi công không cho phép. 

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *