Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Từ xa xưa trong phong tục tín ngưỡng phật giáo của người Việt Nam đã có phong tục thờ Phật Bà Quan Âm. Phật bà Quan Âm hay còn được gọi bằng Mẹ Hiền Quan Thế Âm Bồ Tát. Mẹ Quan Âm là biểu tượng cho lòng vị tha, từ bi, bao dung độ lượng, sẵn sàng cứu độ chúng sinh. Ngày nay nhiều gia đình Việt nam đã thờ Phật Bà Quan Âm ngay trong chính gia đình của mình. Dưới đây sẽ là chia sẻ về hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong gia đình.

hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Ý Nghĩa của việc thờ Phật Bà Quan Âm

Trong phật giáo Phật Bà Quan Âm là đại diện cho vị thần mang lại sự bình an, sự bao dung độ lượng, sự từ bi những giá trị tốt đẹp nhất. Phật Bà Quan Âm là người đại diện quyền lực cao nhất trong tam giới chỉ đứng sau Phật Tổ Như Lai. Cai quản bình an cho dân chúng, cứu khổ cứu nạn, đưa dân chúng ra khỏi biển khổ, sẵn sàng cứu độ chúng sinh trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào.

Vì vậy ngày nay nhiều gia đình đã lựa chọn thờ cúng Phật Bà Quan Âm trong nhà. Cầu mong Phật Bà Quan Âm mang đến bình an, may mắn. Việc thờ Phật Quan Âm trong gia đình giúp gia chủ thêm nhiều may mắn, gia đình hòa thuận đầm ấm. Giúp cho bạn quên hết mọi muộn phiền lo âu trong cuộc sống hằng ngày.

Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong gia đình

Bàn thờ Phật Bà Quan Âm không nên đặt tuỳ tiện, tuỳ ý một vị trí nào đó trong gia đình. Thờ cúng Phật Bà Quan Âm là một tín ngưỡng linh thiêng vậy cần đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm ở vị trí sạch sẽ, trang trọng, yên tĩnh chính diện thiêng liêng nhất trong nhà.

Không nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm ở nơi u ám, không sạch sẽ, không đặt cạnh nhà tắm, nhà bếp hay nhà vệ sinh điều này sẽ không may mắn, bất kính đến Phật Bà Quan Âm. Đặt biệt không nên đặt tượng thờ Phật Bà Quan Âm với bất kì tượng thờ nào khác điều này đại kỵ. Phật Bà Quan Ân thể hiện cho sự tinh khiết, thanh tịnh nên cần được thờ riêng biệt.

Khi hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm cần chú ý những điều trên tránh gây đại kỵ, những điều không may mắn cho gia chủ. Và quan trọng để có thể thờ Phật Bà Quan Âm chính xác mang nhiều may mắn tới cho gia đình gia chủ cần chú ý thêm Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm.

hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm 1

Hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm trong gia đình

Không chỉ Phật Bà Quan Âm hay bất cứ một tượng phật nào khác khi được thờ cúng trong gia đình, cần được chọn lựa vị trí phù hợp nhất. Phải đúng hướng đúng phong thuỷ mới có thể mang đến bình an may mắn cho gia chủ.

  • Đối với gia chủ người mệnh Kim: Nên chọn hướng đặt bàn thờ theo hướng Tây tứ trạch, nên hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại các vị trí hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc đều rất phù hợp.
  • Đối với gia chủ người mệnh Mộc: Nên chọn hướng đặt bàn thờ theo hướng Đông tứ mệnh, nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại các vị trí quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
  • Đối với gia chủ người mệnh Thủy: Hướng đặt bàn thờ Phật bà quan âm nên chọn theo hướng Đông tứ trạch, nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại các vị trí quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.
  • Đối với gia chủ người mệnh Hỏa: Cũng sẽ thuộc Đông tứ mệnh, nên tốt nhất đặt bàn thờ Phật Quan Âm tại các vị trí quay về hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt bàn thờ Phật bà quan âm theo hướng không tốt là hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây.
  • Đối với gia chủ người mệnh Thổ: Thuộc Tây tứ mệnh, nên hướng đặt bàn thờ của Phật Bà Quan Âm tại những vị trí quay về hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Tây Nam.

hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm 2

Cách bài trí và sắp xếp lễ vật trên bàn thờ Phật Bà Quan Âm 

  • Bàn thờ Phật bà Quan Âm nên để trị trí cao nhất, thiêng liêng trang trọng nhất trong gia đình.
  • Trên bàn thờ nên bày một số loại hoa tươi thanh khiết như: hoa sen, hoa huệ, hoa cúc trắng.
  • Khi bày lễ cúng Phật Bà Quan Âm ta nên đặt lễ chay, hoa quả, bánh kẹo, hương vàng. Không nên đặt mâm lễ mặn mà mang tội bất kính với bề trên. 
  • Khi bày biện, bài trí, sắp xếp lễ vật gia chủ nên tỉ mỉ, cẩn thận bày tỏ lòng thành kính của mình với Phật Bà Quan Âm.

Lưu ý về hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm vô cùng thiêng liêng, vì vậy khi thờ cúng Phật Bà trong gia đình gia chủ cần lưu ý. Bạn nên thường xuyên lau rửa sạch sẽ thành kính với Phật Bà. Không trêu đùa, nô đùa nhau trước bàn thờ vì đây là nơi thiêng liêng nhất. Vào ngày rằm hay mùng một khi làm lễ cúng Phật Bà các bạn lưu ý nên cúng trái cây hoặc mâm lễ chay. Điều này các bạn nên lưu ý trách nhầm lẫn bất kính với Phật Bà Quan Âm.

Thờ cúng Phật Bà Quan Âm là tín ngưỡng tâm linh liêng thiêng từ bao đời của dân tộc Việt Nam. Phật Bà Quan Âm đại diện cho sự bình an, may mắn tới gia đình gia chủ. Vì vậy dưới những chia sẻ về hướng đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm như trên mong rằng các bạn có lựa chọn đúng về hướng đặt bàn thờ Phật Bà mang lại may mắn bình an hơn, trách đại kỵ không mong muốn.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *