Tìm hiểu khái niệm diện tích tim tường tiếng Anh là gì?

Khái niệm diện tích tim tường được sử dụng rất nhiều trong việc xây dựng, thiết kế và mua bán Bất động sản. Tuy nhiên, đối với người ngoài ngành thì đây là thuật ngữ khá mới mẻ. Vậy diện tích tim tường tiếng Anh là gì? Vì sao cần phải tính diện tích này? Lợi ích mà giá trị này mang lại ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé.

Khái niệm diện tích tim tường tiếng Anh là gì?

Diện tích tim tường dịch tiếng anh là gì? Là: Built-up area

diện tích tim tường tiếng anh là gì

Khái niệm diện tích tim tường được sử dụng trong trong ngành xây dựng, kinh doanh mua bán bất động sản, nhất là căn hộ chung cư… Diện tích tim tường tiếng Anh có nghĩa là Built-up area. 

Diện tích tim tường được xem là tổng diện tích căn hộ được đo đạc khá tỉ mỉ. Chúng bao gồm kích thước đo từ tim tường bao quanh căn hộ, tường phân chia giữa các phòng trong căn hộ, diện tích sàn có chứa cột trụ chống đỡ và diện tích sàn có hộp kỹ thuật, ban công. Nói một cách đơn giản thì diện tích tim tường còn được gọi là diện tích của sàn xây dựng được đo từ tâm tường của căn hộ.

Vì sao cần tính diện tích tim tường?

Trước đây, trong quy định về mua bán Bất động sản căn hộ cần tính diện tích này. Vì: Pháp luật quy định thông số về diện tích tim tường và diện tích thông thủy của căn hộ phải được ghi rõ ràng vào hợp đồng mua bán. 

Thông qua khái niệm đưa ra, những người mua bán căn hộ sẽ cho rằng nếu ghi thêm cả tổng diện tích tim tường vào hợp đồng thì không có lợi cho người mua. Tuy vậy, xét theo quy định này, tính cả diện tích tim tường vào hợp đồng mua bán cũng khá hợp tình, hợp lý. Nguyên nhân là khi bạn sử dụng căn hộ thì những bức tường ngăn giữa các phòng không chịu lực vẫn có thể chuyển đổi mục đích. Hoặc, bạn cũng có thể phá dỡ bức tường tạo nên không gian sử dụng mới. 

Mặt khác, bạn cũng có thể cải tạo lại những vách tường ngăn tạo nên những mảng trang trí, những tủ âm tường… Do đó, nếu tính tính tích tim tường vào mua bán thì cũng đúng. 

Việc ghi cả diện tích tim tường và diện tích thông thủy trong hợp đồng mua bán căn hộ gây tranh cãi một thời gian dài

diện tích tim tường tiếng anh là gì 1

Theo lý thuyết là thế, tuy nhiên, đa số mọi người đều cho rằng cách tính này chỉ có lợi với người bán, còn người mua thì chịu thiệt. Do đó cần có những quy định hợp lý hơn.

Những quy định trong việc mua bán căn hộ mới nhất

Như đã nói, trước đây, quy định của pháp luật trong việc mua bán căn hộ yêu cầu ghi rõ diện tích tim tường và diện tích thông thủy. Cho đến năm 2014 khi áp dụng quy định của Luật Nhà ở (khoản 2, điều 101), thì quyền lợi mua nhà được đảm bảo nhờ vào quy định diện tích sử dụng trong hợp đồng mua bán được tính theo diện tích thông thủy. 

Theo quy định mới này, diện tích mua bán không tính kích thước tường bao và diện tích cột cũng như hộp kỹ thuật có trong căn hộ. Cũng theo quy định của bộ Luật này, bên trong sổ hồng được cấp sẽ bao gồm phần diện tích sử dụng và phần diện tích căn hộ (theo Luật Nhà ở 2014, khoản 3, điều 9). Điều này thực sự có lợi cho người mua và người sở hữu căn hộ. Do đó, nếu bạn có nhu cầu tìm mua căn hộ, thì nên tìm hiểu và nắm chắc Luật nhà ở để giúp ích cho chính bản thân mình. 

Hiểu thêm về Luật Nhà ở bạn sẽ nắm quyền chủ động hơn khi thực hiện giao dịch

diện tích tim tường tiếng anh là gì 2

Như vậy, thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải thích khái niệm diện tích tim tường tiếng Anh là gì? Hy vọng bạn biết thêm thuật ngữ mới, đồng thời có thể giúp ích cho chính bản thân bạn trong những giao dịch mua – bán nhà ở về sau.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *