Nguyên tắc “vàng” để thiết kế cầu thang nhà ngang 3m bạn nên biết!!

Cách thiết kế cầu thang nhà ngang 3m là từ khóa đang Được tìm kiếm rất nhiều trên Google. Bởi nhà ngang 3m được cho là loại nhà khá khó trong việc thiết kế cầu thang một cách thuận tiện mà lại mang tính thẩm mỹ cao nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các nguyên tắc “vàng” để thiết kế cầu thang nhà ngang 3m chất lượng mà lại rất tiện nghi, phù hợp với không gian ngôi nhà 3m hiện đại. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

Thiết kế cầu thang nhà ngang 3m phải đảm bảo tính an toàn tuyệt đối

Đảm bảo tính an toàn tuyệt đối được xem là nguyên tắc đầu tiên và luôn được đặt lên đầu tiên. Bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới tính an toàn, sức khỏe cũng như tính mạng của những thành viên trong gia đình. Tính an toàn mà bạn phải thực hiện đó chính là cách lựa chọn kích thước, khoảng cách cũng như độ cao thiết kế của lan can và cầu thang trong nhà bạn.

Kích thước cầu thang có tiêu chuẩn đó là cầu thang có độ rộng trung bình khoảng 75cm đến 120cm. Đây là kích thước hợp lý mà bạn nên sử dụng để thiết kế cầu thang nhà ngang 3m. Bên cạnh đó là chiều cao của bậc thang bạn nên thiết kế trung bình khoảng 24cm đến 27cm. Ngoài ra với những gia đình có trẻ nhỏ hay người già cũng cần che chắn lan can cầu thang một cách cẩn thận bằng những phương pháp khác nhau.

Chọn loại cầu thang phù hợp với thiết kế nhà ngang 3m

Với những mẫu nhà ngang 3m khác nhau bạn nên lựa chọn mẫu cầu thang sao cho phù hợp với không gian nhà ngang 3m. bạn cần đặc biệt chú trọng tới phong cách, chất liệu cũng như màu sắc của ngôi nhà. Bởi điều này không chỉ thể hiện sự phù hợp mà còn mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Chẳng hạn với những ngôi nhà ngang 3m thông thường bạn hãy nên lựa chọn mẫu cầu thang thiết kế bằng bê tông hoặc chia mặt bậc bằng gạch.

Tuy nhiên với những ngôi nhà ngang 3m nhỏ với diện tích bề ngang hẹp thì bạn nên lựa chọn những mẫu cầu thang có thiết kế hiện đại. Điều đó vừa thỏa mãn nhu cầu cũng như mang tính thẩm mỹ cao, thuận tiện cho việc đi lên đi xuống ở cầu thang.

Lựa chọn vị trí bố trí cầu thang tại nhà ngang 3m một cách chính xác

Hiện nay, xu hướng thiết kế cầu thang nhà ngang 3m có vị trí ngăn giữa phòng khách và phòng bếp là cách thiết kế mới lạ, hiện đại và độc đáo.Chính vì vậy, đây là xu hướng thiết kế cầu thang nhà ngang 3m mới được các nhà thiết kế cũng như gia chủ ưa chuộng nhất hiện nay.

Vị trí tốt nhất  để thiết kế cầu thang nhà ngang 3m là thiết kế vfa xây dựng cầu thang gần sắt tường, lệch đi một khoảng so với cửa chính. Điều này sẽ có lợi cho bạn không chỉ về phong thủy mà còn tạo nên độ thông thoáng , giúp ánh sáng có thể xuyên vào căn nhà cũng như mang lại  tiện nghi trong ngôi nhà.

Lựa chọn vật liệu để thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

Các mẫu cầu thang nhà ngang 3m hiện nay xuất hiện với nhiều mẫu mã đa dạng phong phú khác nhau.Tùy vào sự yêu thích  của chủ nhà mà cầu thang được thiết kế theo phong cách cổ điển hay hiện đại. Tất cả đều có thể giúp ngôi nhà bạn tăng thêm tính thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Dưới đây là những vật liệu bạn nên lựa chọn để thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

  • Cầu thang kính: Sử dụng kính trong suốt sẽ giúp không gian ngôi nhà của bạn trở nên thông thoáng hơn. Bên cạnh ddoss việc thiết kế cầu thang bằng kính cường lực giúp giảm thiểu khó khăn trong việc vệ sinh lau chùi cầu thang.
  • Cầu thang bằng gỗ: Đây là một trong những kiểu cầu thang được ưa chuộng nhất từ trước đến giờ. Bởi chất liệu gỗ mang đến cho ngôi nhà của bạn sự hiện đại cũng như nó có tuổi thọ lâu dài, bền đẹp với thời gian. Hơn nữa, chất liệu gỗ phù hợp với mọi kiểu dáng nhà từ cổ điển tới hiện đại đều có thể sử dụng tới. 
  • Cầu thang bằng kim loại (sắt, thép, inox) Cầu thang bằng kim loại thích hợp cho thiết kế kiểu cầu thang hình xoắn ốc hoặc nhưng loại cầu thang có thiết kế thanh tay vịn thẳng.

Lựa chọn kích thước đạt tiêu chuẩn để thiết kế cầu thang nhà ngang 3m

Để thiết kế cầu thang nhà ngang 3m chúng ta cần lưu ý tới kích thước điển hình như chiều cao và chiều rộng của cầu thang. Điều này vừa  đảm bảo an toàn trong quá trình ở và sử dụng vừa mang tới sự hòa hợp giữa cầu thang và ngôi nhà.

  • Về phần chiều rộng của thân cầu thang bạn nên thiết kế khoảng từ 0,9m đến 1,2m để phù hợp với ngôi nhàng ngang 3m.
  • Về phần độ cao bạn nên thiết kế bậc thang cao từ 15cm đến 18 cm.
  • Tiếp theo là tới chiều rộng nên thiết kế tương ứng từ 24cm tới 30 cm.
  • Chiều cao của lan can phải đạt tiêu chuẩn vơi kích thước từ 85cm đến 90cm.
  • Lưu ý chiều rộng của chiếu nghỉ không được phép thiết kế nhỏ hơn chiều rộng của thân thang. Nhằm mục đích thuận tiện cho việc di chuyển đi lại.  

Qua bài viết này, mong rằng các nhà thiết kế và gia chủ sẽ lựa chọn cho mình một cầu thang phù hợp với nhà ngang 3m cũng như nắm rõ tất cả những nguyên tắc hữu ích về thiết kế cầu thang nhà ngang 3m này. Bởi no sẽ giúp cho bạn có một chiếc cầu thang ưng ý với thiết kế hiện đại, phù hợp với không gian cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *