Tìm hiểu mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Xây nhà là một trong những công việc trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Sau nhiều năm tích góp, bạn có đủ điều kiện để xây một ngôi nhà kiên cố nhưng lại không được tuổi và phải chờ rất lâu mới có thể làm. Một trong những giải pháp tốt nhất được các chuyên gia phong thủy đưa ra là mượn tuổi người khác để làm nhà. Vậy các thủ tục để mượn tuổi như thế nào và phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Sau đây là một số thông tin về giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi và giải đáp những thắc mắc của người đọc.

Nên mượn tuổi ai để làm nhà 

Người xưa có câu “An cư lập nghiệp”, muốn bắt đầu sự nghiệp thuận lợi thì trước tiên bạn phải có một chỗ ở ổn định. Hơn nữa với phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều vận may tài lộc cho cả gia đình sau này.

Chính vì vậy mà ai cũng muốn ngôi nhà của mình được xây dựng một cách suôn sẻ như ý về mọi mặt. Và một trong những vấn đề mà mỗi gia chủ quan tâm nhất chính là năm được tuổi làm nhà.

mượn tuổi làm nhà

Nếu năm bạn muốn xây mà không được tuổi thì có thể mượn tuổi người khác để làm nhà. Vậy nên chọn người như thế nào để mượn, sau đây là một số kinh nghiệm cho người đọc tham khảo:

Thứ nhất, chỉ nên mượn tuổi để xây nhà chứ không nên mượn tuổi để sửa nhà.

Thứ hai, nên mượn tuổi người quen thân thiết, người trong nội tộc để thuận tiện cho các thủ tục thực hiện sau này.

Thứ ba, cần đảm bảo người được mượn tuổi không được cũng cùng cho người khác mượn tuổi trong cùng 1 năm. Bởi theo nguyên tắc thì không thể cho 2 người trở lên mượn tuổi trong cùng 1 năm.

Thứ tư, nếu chỉ sửa chữa nhỏ thì chỉ cần chọn ngày tốt chứ không nhất thiết phải mượn tuổi. Nhưng nếu sửa chữa mà liên quan đến động đất nghĩa là đã động chạm tới thần linh thì cần phải đặc biệt chú ý và tránh những điều kiêng kỵ.

Những thủ tục mượn tuổi và chuộc nhà

Đầu tiên là thủ tục mượn tuổi, gia chủ cần thực hiện cùng người được mượn tuổi những thủ tục sau đây:

Chủ nhà viết một giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.

Trong lễ động thổ, đổ mái hay bất kỳ nghi lễ khấn vái nào người được mượn tuổi sẽ thay mặt chủ nhà và gia chủ sẽ lánh mặt đi.

Thứ 2 là thủ tục gia chủ chuộc lại nhà như sau:

Nếu trong gia đình có đầy đủ cả vợ chồng con cái thì người đầu tiên bước vào cửa nhà chính là người vợ, trên tay cầm 1 chiếc gương soi vào nhà.

Người tiếp theo là gia chủ cầm bát hương của tổ tiên vào, rồi đến các con bưng chăn nệm, nước, gạo, bếp lửa hồng vào. Nếu nhà không có đàn ông thì người mẹ cầm bát hương vào rồi tới các con.

Chọn giờ tốt để gia chủ mang trang sức tiền bạc cất vào trong tủ rồi chuyển đồ đạc vào và bắt đầu cũng.

Mọi người sắp xếp lại nhà cửa bình thường nhưng người tuổi Dần và phụ nữ mang thai không nên phụ giúp.

Khi cúng người được mượn tuổi sẽ thắp nhang, khấn vái, sau khi hoàn thành thì gia chủ viết giấy chuộc lại nhà và nên chuộc với giá cao hơn ban đầu.

Sau đó ngôi nhà sẽ thuộc lại quyền sở hữu của gia chủ như bình thường mà không vi phạm bất cứ điều kiêng kỵ nào, mang lại những điều may mắn tốt lành trong tương lai.

Mẫu giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Theo pháp luật thì mẫu giấy bán và chuộc nhà cho người mượn tuổi không có nghĩa vụ về mặt pháp lý. Tuy nhiên vẫn phải điền đầy đủ các thông tin sau:

Về mẫu giấy bán nhà bao gồm các thông tin:

Thứ nhất, tên và tuổi người bán

Thứ 2, tên và tuổi người mua

Thứ 3, số tiền mua bán, ghi thông tin diện tích của mảnh đất mua bán.

Thứ 4, tổng số tiền bán thực tế không có sổ đỏ chuyển nhượng. Người được mượn tuổi sẽ trở thành chủ nhà tạm thời nên gia chủ phải lựa chọn người mượn tuổi là người thân thích đáng tin cậy.

mượn tuổi làm nhà 1

Thứ 5, ký và ghi rõ họ tên của gia chủ và người chứng kiến.

Giấy bán nhà tượng trưng sẽ do người được bán giữ tức người được mượn tuổi.

Sau khi việc xây nhà và cúng bái hoàn tất, gia chủ sẽ viết một giấy chuộc nhà tượng trưng có đầy đủ nội dung tương tự như giấy bán. Bao gồm các nội dung:

Thứ nhất, tên và tuổi người bán

Thứ 2, tên và tuổi người mua

Thứ 3, số tiền mua bán, ghi thông tin diện tích của mảnh đất mua bán.

Thứ 4, tổng số tiền bán thực tế không có sổ đỏ chuyển nhượng. Người được mượn tuổi sẽ trở thành chủ nhà tạm thời nên gia chủ phải lựa chọn người mượn tuổi là người thân thích đáng tin cậy.

Thứ 5, ký và ghi rõ họ tên của gia chủ và người chứng kiến.

Giấy chuộc nhà tượng trưng sẽ do người mua lại giữ tức gia chủ của ngôi nhà.

Kết luận

Vấn đề phong thủy khi xây dựng nhà cửa rất được người dân Á Đông chúng ta coi trọng từ xa xưa. Chúng ta cần chú ý tránh vi phạm vào những điều cấm kỵ, xung khắc và nên tìm cách hóa giải những vấn đề mang tới điều xấu đó. Hy vọng với bài viết giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để có thể xây dựng ngôi nhà của mình một cách suôn sẻ thuận lợi, mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *