Tổng hợp bản vẽ nhà phố (file cad) bạn có thể tham khảo trước khi tiến hành thi công

Khi thấy được bức tranh tổng hợp bản vẽ nhà phố (file cad) ngay từ lúc bạn bắt đầu nhen nhóm ý tưởng thiết kế và thi công cho căn nhà của mình tới khi gặp các kiến trúc sư- người trực tiếp biến suy nghĩ, mong muốn của bạn thành hiện thực sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng cho thiết kế của bản thân. Từ chính những quan sát ban đầu sẽ giúp việc trao đổi với kiến trúc sư trở nên dễ dàng hơn đồng thời có thêm những ý tưởng, sự kết hợp táo bạo trong thiết kế mà vẫn đảm bảo sự hài hòa về mọi mặt.

nhà 1 trệt 1 lầu

Sự khác biệt giữa nhà phố và các dạng nhà khác trong thiết kế và thi công công trình

Nhà phố thường là những căn nhà được xây dựng trên các không gian nhỏ, hẹp và chiều cao luôn là điểm nhấn của mỗi công trình. Việc xây dựng thiên về chiều cao trên một diện tích hạn chế sẽ tạo ra những không gian sinh hoạt khác nhau cho mỗi ngôi nhà. Đặc biệt, khi phối kết hợp với các nội thất trang trí, sự linh hoạt trong thiết kế cũng như chất liệu sử dụng trong quá trình thi công sẽ tạo ra những không cảnh khác nhau, mang lại cảm giác rộng rãi, mới lạ cho mỗi không gian nhà phố. Quá trình tìm hiểu, xem trước các file tổng hợp bản vẽ nhà phố (file cad) sẽ giúp mỗi chủ công trình có những cái nhìn khách quan, đánh giá sơ lược cũng như đưa ra những ý tưởng của mình trước khi trao đổi với các kiến trúc sư để hoàn thiện hồ sơ thiết kế thi công một cách nhanh nhất. 

Tại sao trong hồ sơ thiết kế và thi công cần có file cad

File cad chính là một dạng bản vẽ được thực hiện thông qua sự giúp đỡ của máy tính mà ở đó, các nét vẽ được hiện lên một cách hoàn chỉnh các không gian phòng ốc, mạng điện, màu sắc, thậm chí là quang cảnh xung quanh sát thực nhất với bản gốc giúp người xem có thể hình dung một cách dễ dàng nhất công trình của mình thi thi công xong. Thông qua bản vẽ này, chủ đầu tư cũng như nhà thiết kế sẽ có cái nhìn chân thực nhất về các vấn đề mà đôi bên chưa thực sự hài lòng và muốn thay đổi để tạo nên một công trình hoàn hảo nhất, đặc biệt nhất, không trùng lặp với bất kỳ căn nhà phố nào.Việc có cơ hội được tham khảo bản tổng hợp bản vẽ nhà phố (file cad) trước cũng chính là điều giúp chủ hộ hình dung ra công trình mình mong muốn, giảm thiểu tình trạng sửa chữa nhiều lần bản vẽ.

Dưới đây sẽ là tổng hợp bản vẽ nhà phố (file cad) khuấy đảo thị trường thiết kế hiện nay bạn có thể tham khảo để lựa chọn và kết hợp tạo nên căn nhà phố riêng cho chính mình

Hiện nay, hầu hết các nhà phố hiện nay thường được xây dựng đảm bảo đầy đủ các không gian sau:

  • Tầng 1: Khu vực để xe
  • Tầng 2: Phòng khách và nhà bếp
  • Tầng 3: Phòng ngủ
  • Tầng 4: Phòng ngủ, phòng đọc
  • Tầng 5: Khu thờ tự, ban công, trồng cây xanh

Tuy nhiên, tùy vào từng điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của từng căn hộ, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những bản vẽ phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng. Các bản vẽ nhà phố thường được xoay quanh một số kiểu dáng như:

  • Nhà phố 3 tầng với các không gian chính: tầng 1 gồm phòng khách, phòng bếp; tầng 2: phòng ngủ, phòng vệ sinh; tầng 3: phòng thờ, phòng giặt, sân phơi
  • Nhà phố 4 tầng kết hợp tầng kinh doanh: Tầng 1: không gian sử dụng kinh doanh; tầng 2: phòng khách, nhà bếp, WC; tầng 3: 2 phòng ngủ, WC; tầng 4: phòng thờ, phòng ngủ, sân phơi
  • Nhà phố 2 tầng hiện đại: Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, WC; tầng 2: 2 phòng ngủ, phòng thờ, sân phơi

Khi xác định được kích thước xây dựng mong muốn, các kiến trúc sư sẽ tiến hành xây dựng bản vẽ dựa trên các không gian đã thống nhất với khách hàng đồng thời sẽ vẽ thêm các bản vẽ mạch điện, nước, mặt bằng nội thất các tầng, mặt cắt các tầng cũng như mặt nhìn chính diện căn nhà cũng như dự toán xây dựng. Dưới đây là một vài hình ảnh file cad nhà phố được sử dụng trong thiết kế hiện nay:

Bản vẽ thiết kế nhà phố được nhiều người lựa chọn trong tổng hợp bản vẽ nhà phố (file cad)
Bản vẽ thiết kế nhà phố được nhiều người lựa chọn trong tổng hợp bản vẽ nhà phố (file cad)
File cad mô tả cách bố trí nội thất nhà phố 3 tầng
File cad mô tả cách bố trí nội thất nhà phố 3 tầng
File cad bản vẽ nhà phố 2 tầng
File cad bản vẽ nhà phố 2 tầng

Thiết kế là bức tranh ẩn chứa sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Việc xem trước bảng tổng hợp bản vẽ nhà phố (file cad) là một cầu nối đưa bạn đến những sự kết hợp, tưởng tượng của riêng mình về căn nhà bạn đang mơ ước. Nó sẽ dừng lại ở sự hình dung ban đầu và kiến trúc sư chính là người sẽ phân tích cho bạn hiểu kĩ càng các thông số, cách bày trí sao cho nghệ thuật nhất, phong thủy nhất dựa trên những mong muốn kết hợp của bạn. Hi vọng bài viết đã đưa đến cho bạn một số cái nhìn tổng quan nhất về tầm quan trọng của file cad trong thiết kế cũng như một số cách bày trí căn hộ do các kiến trúc sư thực hiện trên file cad được yêu thích hiện nay.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *