Trần thạch cao tiếng anh là gì? Những điều cần biết về trần thạch cao

Trần thạch cao tiếng anh là gì? Trần thạch cao bao gồm những ưu điểm gì? Bạn có thực sự hiểu rõ về vấn đề này không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chỉ tiết về trần thạch cao tiếng anh là gì nhé!

Trần thạch cao từ ngữ tiếng anh là gì?

Trần thạch cao tiếng anh là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người đang muốn tìm hiểu về vấn đề này. Plaster Ceiling là tên tiếng anh của trần thạch cao. Còn từ “thạch cao” có tên tiếng anh chính là gypsum. Tuy nhiên trong từ điển Bách khoa Encarta Encyclopedia thì thạch cao được tồn tại dưới định nghĩa là một loại chất khoáng tiêu biểu và phổ thông. Nó có tên khoa học được nhiều người biết chính là calcium sulfate được viết theo công thức hóa học là CaSO4.2H2O. Từ xưa đến nay, thạch cao đã được xem là một khoáng vật trầm tích hay phong hóa có tính chất rất mềm. Chắc hẳn sau đoạn này, chúng ta đã hiểu trần thạch cao tiếng anh là gì đúng không? Để biết thêm thạch cao là như thế nào hãy cũng theo dõi tiếp nhé!

trần thạch cao tiếng anh là gì

Thạch cao là sản phẩm được tìm thấy trong đá vôi. Đá vôi có tên tiếng anh là limestone. Đồng thời hầu như thạch cao xuất hiện ở tất cả mọi vùng  miền trên trái đất, đâu đâu ta cũng có thể tìm thấy thạch cao. Thạch cao đầu tiên sẽ được khai thác từ các mỏ dưới dạng hình khối giống như tảng đá và tương tự như đá vôi. Cũng giống như quá trình nung vôi, đá thạch cao sẽ được người thợ đem đi nung nóng trong lò lửa với nhiệt độ cao đạt tiêu chuẩn.  Tuy nhiên cấu trúc canxi sunfat trong thạch cao sẽ không bị phân hủy mà chỉ tạo ra phản ứng loại bỏ tất cả nước kết tinh. Khi nung nóng và cho ra lò thạch cao nửa nước sẽ được người thợ tiến hành quá trình nghiền nhỏ ở dạng bột mịn.

Đặc tính nổi bật của loại trần thạch cao được sử dụng trong xây dựng nhà cửa

– Trần thạch cao được xem là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong công cuộc xây dựng nhà cửa. Bởi lẽ đây là sản phẩm có bề mặt mịn màng cũng như phẳng  phiu. Điều đó giúp người thợ xây dựng sẽ dễ dàng sử dụng. Nhằm mục đích trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt cũng như khiến cho trần nhà có độ cứng tốt hơn rất nhiều.

– Thứ 2, trần thạch cao là chất liệu rất dễ dàng ghép nối các tấm thạch cao lại với nhau. Với công dụng đa di năng và tiện ích này, tường nhà và trần nhà sẽ trở nên mịn màng và phẳng hơn so với những quá trình xây dựng thông thường. Từ đó, trần nhà sẽ được nâng cấp và đổi mới.

– Tấm thạch cao có đặc điểm co 1-0-2 đó là sở hữu chất hữu cơ rất mềm mịn và dẻo dai. Chính vì vậy, tấm thạch cao khi sử dụng sẽ không gặp tình trạng nứt nẻ. Cho dù bạn sử dụng trần thạch cao trong thời gian dài. Hơn nữa, với độ bền dẻo của trần thạch cao mà nó dễ sử dụng cho các trần nhà cũng như tường có độ cong vênh lớn.

trần thạch cao tiếng anh là gì 1

– Sau khi công đoạn trang trí trần thạch cao trong xây dựng được hoàn tất, bạn có thể sử dụng luôn sơn màu vào đó. Chủ sở có thể sử dụng sơn tay hoặc sơn xịt tùy ý. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí khác như gạch trang trí hay giấy dán tường. Tất cả đều không ảnh hưởng gì đến lớp trần thạch cao bên trong.

– Tiếp theo, tấm thạch cao có khả năng lớn trong việc cách nhiệt và chống cháy rất tốt. Người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng sản phẩm này. Hơn nữ, với những công trình được xây dựng ở địa điểm có tiếng ồn thì sử dụng trần thạch cao vô cùng hợp lý. Bởi lẽ trần thạch cao có nhiệm vụ tốt trong việc cách âm cũng như làm giảm đi âm thanh từ khoảng giữa 35 – 60dB.

Trần thạch cao gồm có mấy loại?

Trần thạch cao gồm 2 loại chinh. Đó là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm.

Trần thạch cao nổi

Trần thạch cao nổi còn được gọi với tên khác đó là trần thả. Đây được xem là loại trần bao gồm phần thanh xương lộ ra bên ngoài trong khi đang thiết kế. Đồng thời nó thường được dùng để thi công cũng như xây dựng các kiến trúc rộng lớn và phức tạp. Ưu điểm lớn nhất của trần nổi đó chính là có tính linh hoạt. Bởi trần thạch cao nổi có thể tháo rời tấm thạch cao ra khi có nhu cầu sửa chữa lại công trình.

trần thạch cao tiếng anh là gì 2

Trần thạch cao chìm

Trần thạch cao chìm thì ngược lại hoàn toàn so với trần nổi.  Toàn bộ khung xương của trần sẽ không lộ ra ngoài mà ẩn bên trên tấm thạch cao. Phần khung cương sẽ được bắt vít từng tấm với nhau theo hướng từ dưới lên. Chính vì vậy,  tính thẩm mỹ của căn phòng sẽ trở nên đẹp hơn trần nổi. Tuy nhiên trần thạch cao chìm không thể sửa chưa từng tấm giống như trần nổi. Nếu bị ố màu hay trần bị hỏng hóc, chủ sửa phải gỡ nguyên cái trần ra để sửa nhà. 

 Trên đây là toàn bộ bài viết về trần thạch cao tiếng anh là gì? Cũng như công dụng của trần thạch cao. Đồng thời là một số từ vựng tiếng anh liên quan tới trần thạch cao. Hy vọng rằng bài viết này giúp ích cho các bạn biết hơn về trần thạch cao và hiểu được nghĩa tiếng anh của nó. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe bài viết hữu ích này.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *