Tìm hiểu cặn kẽ về file cad chung cư 9 tầng

Hiện nay, rất nhiều chung cư 9 tầng xuất hiện cần tới file cad chung cư 9 tầng , nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu người dân sử dụng. Trong đó, không phải tự nhiên số lượng lớn người lựa chọn chuyển tới chung cư 9 tầng để ở. Bởi đây là chung cư không quá lớn và mang lại nhiều tiện nghi cho con người. Để thiết kế lên chung cư 9 tầng uy tín và chất lượng cần nhờ tới file cad thiết kế cũng như thi công nội thất. Vậy file cad chung cư 9 tầng là như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu cặn kẽ hơn nhé!

CAD được hiểu là như thế nào? File Cad chung cư 9 tầng là gì

CAD được xem là một trong những thuật ngữ quan trọng trong ngành thiết kế, đặc biệt là thiết kế chung cư và nhà cao tầng. CAD là cụm từ được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh: Computer Aided Design. Đó có nghĩa là thiết kế được hỗ trợ bởi sự trợ giúp của máy tính thông minh. CAD được hiểu một cách đơn giản nghĩa là sử dụng máy tính có nhiệm vụ trong quá trình phác thảo, dựng mô hình 3D, lắp ráp hay xuất bản vẽ.

Ngày trước, khi công nghệ máy móc hiện đại chưa phát triển, những tòa chung cư 9 tầng đều được thiết kế theo phương pháp truyền thống. Đó là chúng sẽ được phác thảo bằng tay. Đây là một trong những công việc đòi hỏi rất nhiều công sức và tốn khá nhiều thời gian, Đặc biệt là những chi tiết phức tạp càng tốn thời gian nhiều hơn.. Vì vậy mà ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì công nghệ càng ngày càng hiện đại. Từ đó CAD ra đời và được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực. Điển hình như xây dựng, kiến trúc,thương mại, mỹ thuật, y học mà không chỉ riêng trong lĩnh vực cơ khí sản xuất.

file cad chung cư 9 tầng

Nhờ có file cad chung cư 9 tầng mà các chuyên gia thiết kế dược giảm bớt gánh nặng cho công trình thi công tòa chung cư 9 tầng. CAD chủ yếu được sử dụng trong thiết kế cũng như ứng dụng trong phát triển sản phẩm.

Cad được chia ra bao gồm 3 loại module chính:

 • Modeling : Đất là module có tác dụng dựng mô hình 3D trước khi đã vẽ phác thảo. Công việc này được thực hiện trực tiếp trên màn hình máy tính
 • Assembly: Module này có khả năng lắp ráp các chi tiết đơn lẻ thành cụm chi tiết. Hơn nữa chúng còn có thể lắp ráp các cụm nhỏ thành cụm chi tiết lớn hơn. Đây là loại cần phải sử dụng phần mềm NX 10
 • Drafting: Đây là bản vẽ chế tạo với các thông tin về phần mặt cắt và ứng dụng cho một số thông tin yêu cầu kỹ thuật như độ cứng, độ nhám bề mặt …

Những ưu điểm và nhược điểm của file cad chung cư 9 tầng

Ưu điểm của file cad chung cư 9 tầng:

 • Ưu điểm đầu tiên mà chúng tôi muốn nói tới là file cad chung cư 9 tầng có khả năng tạo cũng như sửa lỗi một cách dễ dàng hơn.
 • Nó sẽ giúp người thiết kế cũng như gia chủ chung cư có cái nhìn trực quan hơn bởi file cad chung cư 9 tầng cho phép chúng ta quan sát mô hình ở góc nhìn 3D với cách quan sát  khác nhau
 • Có thể lưu và tái sử dụng các bản vẽ, bạn hoàn toàn không phải lo lắng bởi nó sẽ lưu trữ thiết k, sử dụng cũng dễ dàng hơn bằng đĩa cứng hay CD.
 • Đây là phương thức giúp tăng độ chính xác. Vì vẽ bằng máy tính nên hoàn toàn có thể an tâm bơi các kích thước chính xác đến từng milimet.
 • Thao tác lưu trữ thành cơ sở dữ liệu giúp người thiết kế dễ dàng quản lý hơn. Đồng thời  đây cũng là cách chuyển file mô hình dễ dàng hơn Internet.
 • Giảm bớt thời gian trao đổi thảo luận giữa các kỹ sư ở các vùng địa lý khác nhau. Với phương thức này, các nhà thiết kế có thể gửi nhận qua email chỉ mất vài giây.
 • Cuối cùng, file cad chung cư 9 tầng giúp việc phân tích, mô phỏng và kiểm tra mô hình 3D dễ dàng hơn.

Nhược điểm của file cad chung cư 9 tầng :

 • Thời gian cho việc triển khai một hệ file cad chung cư 9 tầng cũng như thời gian để đào tạo người dùng thành thạo thiết kế file cad bằng máy tính thông minh là rất lớn. 
 • Bên cạnh đó, chi phí mà bạn phải trả để phục vụ cho việc duy trì cũng như nhằm mục đích nâng cấp cho phần mềm CAD là tương đối lớn.
 • File cad chung cư 9 tầng được làm bằng máy  tính không tốn thời gian thực hiện như bản vẽ tay. Tuy nhiên để chuyển các bản vẽ cũ sang file cad sẽ tốn rất nhiều thời gian. Đây là điều bạn cần phải lưu ý.

file cad chung cư 9 tầng 1

Những file cad chung cư 9 tầng thường dùng

Dưới đây là 5 file cad mà những nhà thiết kế chung cư 9 tầng thường xuyên sử dụng tới. Các bạn có thể tham khảo và ứng dụng vào công trình thiết kế thi công của mình.

 • Autodesk 360
 • Autodesk Autocad 360
 • Mini CAD Viewer
 • Turbo viewer pro
 • LibreCAD 2.0.7

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn về file cad chung cư 9 tầng là gì và những ưu điểm cũng như nhược điểm của nó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và lắng nghe.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *