Mệnh hỏa hợp màu sơn gì để mang đến sự giàu sang 

Ngày nay, việc con người quan trọng màu sắc và ngũ hành đã là lẽ đương nhiên từ bấy lâu nay. Có tổng cộng 5 mệnh trong đó mệnh hỏa là mệnh được rất nhiều người quan tâm. Màu sơn là một phần được số đông người Việt Nam quan tâm xem có hợp với mạng của họ không, điều đó giúp cho việc làm ăn của họ được may mắn hơn. Vậy bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mệnh hỏa hợp màu sơn gì nhé.

mệnh hỏa hợp màu sơn gì

Mệnh hỏa là gì?

Nghe mọi người hay nói về mệnh hỏa rất nhiều rồi, vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng mệnh hỏa là gì không. Mệnh hỏa thuộc một trong năm mệnh, đó là mệnh hỏa, mệnh thủy, mệnh mộc, mệnh thổ, mệnh kim. Mệnh hỏa đại diện cho những sự sống tương đương trên trái đất này. Mỗi mệnh sẽ có sự hỗ trợ cũng như khắc chế lẫn nhau tạo lên ngũ hành. Mệnh hỏa tượng trưng cho lửa, những người mệnh hỏa thường có nhiệt huyết rất cao trong công việc cũng như đời sống.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn vào vấn đề, bạn cần biết về bốn loại màu sắc có trong ngũ hành.

  • Màu tương sinh: Đây là loại màu sắc hợp với bạn nhất, là màu mà bạn nên lựa chọn.
  • Màu tương hợp: Nếu trong vài trường hợp không tìm thấy màu tương sinh, đây sẽ là màu sắc thứ hai mà bạn nên lựa chọn.
  • Màu khắc chế: Là màu không tốt, đôi khi nên tránh sử dụng.
  • Màu bị khắc: Là màu sắc tuyệt đối không nên sử dụng trong mọi trường hợp.

Nếu đã hiểu về vấn đề này cùng đi tìm câu trả lời cho mệnh hỏa hợp màu sơn gì nha.

mệnh hỏa hợp màu sơn gì 1

Mệnh hỏa hợp màu sơn gì?

Trong ngũ hành, mệnh hỏa tượng trưng cho sự nhiệt huyết, luôn mang những năng lượng tích cực. Với chí ý mãnh liệt, mệnh hỏa nên tuân theo những quy tắc về màu sắc để cuộc sống luôn có những sự may mắn, tài lộc công danh đến với bạn. 

Đối với người mệnh hỏa, màu tương sinh của họ sẽ là màu xanh lá cây hay còn gọi là xanh lục. Màu tương hợp sẽ là màu đỏ, cam, hồng và tím. Những người thuộc mệnh hỏa hay ưu tiên dùng màu tương sinh của mình hay có thể nói là màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím. Nhưng trong đó, màu xanh lá cây sẽ là màu sơn hỗ trợ cho người mệnh hỏa có những điều tốt nhất. Vì là màu tương sinh của mệnh hỏa, và vì màu xanh lá là thuộc hệ mộc, nhưng mộc lại là gỗ. Khi gỗ cháy sẽ biến thành lửa, nói ngắn gọn lại là mộc sinh hỏa, đây là chuyện rất tốt trong phong thủy. Nếu đôi khi không tìm được màu xanh, các bạn có thể thay thế bằng màu tương hợp như đỏ, tím, hồng, cam. Nhưng hãy thật lưu ý bởi vì cho dù là màu tương hợp nhưng khi ở gần nhau trong thời gian dài chắc chắn sẽ dễ sinh ra những năng lượng tiêu cực. Kho tồn tại quá nhiều năng lượng nhiêu cực, sẽ dễ gây ra nóng nảy, dồn ép, gặp những vấn đề về sức khỏe.

Người mệnh hỏa nên trồng nhiều cây xanh trong nhà, hoặc có thể sơn một vài nơi trong nhà hay phòng làm việc bằng màu xanh lá cây để mang lại những năng lượng tích cực. Người mệnh hỏa đôi khi vì quá nhiệt huyết lại dễ nổi giận, cho lên màu xanh lá cây, xanh của cây lá sẽ khiến cho người mệnh xua tan đi cơn giận dữ của minh. Nó còn giúp người mệnh hỏa hòa hợp với thế giới bên ngoài, nhờ sau sự dịu dàng, nhẹ nhàng cho người mặc. Những thông tin đã giúp bạn trả lời được câu hỏi mệnh hỏa hợp màu sơn gì chưa nào.

mệnh hỏa hợp màu sơn gì 2

Màu sơn kỵ với mệnh hỏa

Trái ngược với màu tương sinh, màu tương khắc mà bạn nên tránh đi đó là màu đen, xám,xanh biển sẫm, màu trắng. Đây là những màu sắc thuộc hành thủy, nhưng mà hành thủy lại khắc với hỏa cho nên đây sẽ là những màu rất kỵ của người mệnh hỏa. Những màu như xanh dương đậm, tím xanh sẽ gây ra xung đột, nhất là đối với người mệnh hỏa.

Ngoài ra, những người thuộc mệnh hỏa kh nên chọn màu vàng hoặc nâu đâu nha. Hai màu này theo ngũ hành sẽ là màu tượng trưng cho vàng và mặt đất rất dễ suy yếu, dễ đánh mất năng lượng nếu sinh ra mệnh thổ.

Khi làm ăn hoặc trong đời sống, người mệnh hỏa nên tránh những màu sắc trên để không phải gặp những điều xui xẻo mà không đáng có nhé.

Hy vọng với bài viết này mọi người đã phần nào hiểu rõ hơn về mệnh hỏa và mệnh hỏa hợp màu sơn gì. Các bạn chỉ cần ghi nhớ những màu sắc và quy luật về ngũ hành nữa thôi là có thể tìm đến những vận may nhờ vào ngũ hành bạn nhé. Và nhớ lựa chọn màu sơn phù hợp với mệnh của mình để cho cuộc sống thêm phần may mắn nhé. Chúc bạn thật thành công, mọi việc đều như ý bạn muốn.

Nhận tư vấn căn hộ Season Avenue

tiện ích dự án

Tiện ích dự án Chung cư SeaSon Avenue - Đại lộ bốn mùa phía Tây Nam thủ đô

toà căn hộ

tin tức sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *